Công Nghệ 3-trong-1 được Cấp Bằng Sáng Chế
Phát ra Hồng Ngoại Toàn Phổ

Solocarbon 3-trong-1 là bộ phát nhiệt cho phòng xông hơi duy nhất trên thị trường tích hợp cả 3 bước sóng hồng ngoại vào cùng 1 thiết bị.

Quang phổ hồng ngoại bao gồm sóng tầm gần (NIR), trung (MIR), và xa (FIR), mỗi bước với tần số và đặc tính riêng biệt. Việc phát ra cả 3 bước sóng từ 1 nguồn cùng 1 lúc là điều không thể. Vì vậy Sunlighten đã phát triển một công nghệ độc đáo kết hợp cả 3 cơ chế vào cùng 1 bộ phát nhiệt.

Chuẩn an toàn phòng chống tai nạn yêu cầu tất cả bộ phát nhiệt đều phải có tấm chắn. Sunlighten cung cấp các tấm chắn bảo vệ không độc hại làm từ than tre hoạt tính có tính phát xạ cao cho các hệ thống phát nhiệt Solocarbon® với sự thoải mái và an toàn của khách hàng luôn được chú trọng!

Thiết Kế Độc Đáo Kết Hợp 3 Bộ Phát Nhiệt trong 1

Bộ phát nhiệt Solocarbon 3-trong-1 kết hợp 3 cơ chế khác nhau vào cùng 1 thiết bị để phát ra hồng ngoại tầm gần, trung và xa ở các bước sóng tối ưu.

Lớp phủ của bộ phát nhiệt nhiệt được cấp bằng sáng chế Solocarbon của chúng tôi phát ra nhiệt hồng ngoại xa (FIR) ở mức hiệu quả lên tới 99% nhờ thiết kế bộ phát nhiệt 3-trong-1! Xem thử nghiệm độ phát xạ bộ phát nhiệt Solocarbon. Vật liệu phủ được sử dụng cho bộ phát nhiệt được FDA xác nhận đạt chuẩn không độc hại. Ngoài ra cũng giúp tăng hiệu suất phát nhiệt và giảm lượng điện năng tiêu thụ.

Một lớp polymit Kapton®, một loại vật liệu nhẹ thường được dùng ngoài không gian, có thể được làm nóng độc lập ở mức nhiệt cao gấp nhiều lần để phát ra hồng ngoại tầm trung (MIR) đều đặn mà không có mức nhiệt hay ánh sáng khắc nghiệt.

Các cảm biến nhiệt sẽ duy trì các mức sóng được phát ra ở các mức cụ thể dựa trên các nghiên cứu lâm sàng. Bộ phát nhiệt Solocarbon 3-trong-1 tạo ra 3 vùng phát nhiệt khác nhau và cho phép người dùng điều khiển từng vùng, tối ưu hóa tính cá nhân, sự thoải mái và hiệu quả.

Bằng Sáng Chế US8737827B2
Bằng Sáng Chế US8588593B2

Quang Phồ Hồng Ngoại

nir-infrared-lights-optimized

Hồng Ngoại Tầm Gần

Hồng ngoại tầm gần (NIR) là bước sóng hồng ngoại ngắn nhất và có khả năng tác động sâu vào da hiệu quả gấp 2 lần so với các bước sóng còn lại. Nghiên cứu khoa học cho thấy khi được phát ra ở bước sóng 880nm, NIR không phát ra nhiệt độ hay ánh sáng khắc nghiệt, mà trái lại sẽ kích thích tái tạo da, sức khỏe tế bào, làm lành vết thương và phát triển mô.

Bộ phát nhiệt NIR được cấu tạo bởi các bóng đèn halogen cao áp ở nhiệt độ cao không mang lại sự thoải mái hay lợi ích gì. Để khiến nhiệt NIR trở nên an toàn cho phòng xông hơi, chúng tôi đã sử dụng nghiên cứu của NASA để phát triển nên một hệ thống LED được cấp bằng sáng chế và có khả năng phát ra NIR ở mức đều với mức giao động tối thiểu và mức nhiệt cũng như ánh sáng gần như không cảm nhận được.

Sự hiệu quả của đèn LED đến từ khả năng kích thích các phản ứng sinh hóa tự nhiên (tương tự như cách chất diệp lục sử dụng ánh nắng mặt trời để tạo ra các mô thực vật). Nghiên cứu của Tiến Sĩ Harry Whelan cho thấy để có thể tác động sâu vào cơ thể người, NIR đòi hỏi một lượng joules nhất định để tạo ra các bước sóng cần thiết.

Hồng Ngoại Tầm Trung

Hồng ngoại tầm trung (MIR) là một bước sóng dài hơn với khả năng tác động sâu hơn vào các mô mềm nơi các hiện tượng sưng phù hay xảy ra. MIR giúp mở rộng các mạch máu và giúp tăng tuần hoàn để giúp các vụng bị chấn thương của cơ thể nhận được nhiều ôxi hơn. Việc này giúp giảm đau và đẩy nhanh quá trình phục hồi. Xem nghiên cứu 3-trong-1 về giảm đau.

Để phát ra MIR, bộ phát nhiệt cần phải duy trì được nhiệt độ bề mặt ở mức 250⁰C. Dù có nhiều công ty cam kết cung cấp hồng ngoại toàn phổ, vật liệu polypropylene được dùng trong máy phát nhiệt của họ trên thực tế sẽ bị nấu chảy khi tiếp xúc với mức nhiệt mà MIR đòi hỏi, chúng tôi đã làm việc với các kỹ sư cũng như nhà khoa học để vượt qua trở ngại này với một chất liệu cao cấp hơn – phim polyimit của Dupont’s Kapton® — một dạng vật liệu công nghệ cao được thiết kế để chống chịu với mức nhiệt khắc nghiệt mà MIR đòi hỏi. Ngoài ra, vì bộ phát nhiệt toàn phổ của chúng tôi có 3 cơ chế phát nhiệt độc lập, lớp MIR có thể được làm nóng độc lập ở mức nhiệt cao hơn so với  lớp FIR.

Hồng Ngoại Tầm Xa

Bước sóng hồng ngoại dài nhất, hồng ngoại tầm xa (FIR), tác động sâu nhất vào bên trong cơ thể, nơi các độc tố tích tụ. Bằng cách tăng nhiệt độ cơ trung tâm, FIR kích thích các tuyến mồ hôi ép cơ thể tiết ra mồ hôi để qua đó thải ra độc tố trong cơ thể, mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái. Ngoài ra, việc đổ mồ hôi cũng sẽ giúp tăng nhịp tim, lượng máu được bơm đi và tốc độ trao đổi chất, qua đó giúp bạn đốt calo.

Với lớp phủ có thể phát trả lại cao nhất lượng hồng ngoại Solocarbon, chúng tôi đã có trong tay bộ phát nhiệt hồng ngoại tầm xa hiệu quả nhất. Chính công nghệ phủ này cũng đã được áp dụng cho các tấm polyimit và qua đó đẩy mức hiệu quả lên tới 99%! Đây là tại sao Solocarbon là bộ phát nhiệt hồng ngoại duy nhất được chứng minh lâm sàng tăng thân nhiệt lên tới gần 3° để có thể thải được độc qua mồ hôi, giảm huyết áp tâm thu và tâm trương và hỗ trợ giảm cân.

Cá Nhân Hóa Liệu Pháp Ánh Sáng Sunlighten của Bạn

Nhờ vào ba cơ chế phát nhiệt độc lập trong bộ phát nhiệt toàn phổ, bạn có thể tùy chỉnh để máy phát ra bất kì sự kết hợp nào của nhiệt NIR, MIR, và FIR. Bạn có thể tối ưu hóa năng lượng hồng ngoại, lượng phát ra và cường độ tùy theo nhu cầu cá nhân trong mỗi buổi xông hơi. Hoặc chọn một trong các chế độ đã được lập trình sẵn.

Nghiên cứu đã cho thấy các phổ khác nhau của quang phổ hồng ngoại sẽ đem lại các hiệu quả khác nhau cho sức khỏe. Phòng xông hơi 3-trong-1 của chúng tôi kết hợp các bước sóng tối ưu – gần, trung và xa – để mang lại các lợi ích cụ thể. Tám chế độ sức khỏe được định sẵn và ngay trong tầm tay  bạn.

  • Thải Độc
  • Chống Lão Hóa
  • Giảm Cân
  • Tùy Chỉnh
  • Thư Giãn
  • Tim Mạch
  • Giảm Đau
Previous
Next
Scroll to Top