Lựa Chọn Gỗ

Lựa Chọn Gỗ Phòng Xông Hơi Hồng Ngoại

Có rất nhiều lựa chọn gỗ khi chọn mua một phòng xông hơi. Mỗi phòng xông hơi hồng ngoại là một thiết bị sức khỏe mà bạn sẽ muốn dùng trọn đời. Chính loại gỗ được sử dụng sẽ là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng và tuổi thọ của khoản đầu tư của bạn. Phía dưới là các đặc tính của các loại gỗ thường được dùng cho phần lớn các phòng xông hơi hồng ngoại trên thị trường. Danh Sách này sẽ giúp bạn chọn được loại gỗ phù hợp nhất cho mình.

Bồ Đề

Bồ đề là loại gỗ được ưa chuộng bởi những người nhạy cảm với mùi hương hay các chất dễ gây mẫn cảm khác. Đây là một loại gỗ chống dị ứng, không hề tỏa ra mùi hương hay độc tố nào, và hoàn toàn an toàn đối với những ai bị dị ứng. Gỗ rất đều màu và có ít mắt. Bồ đề là một loại gỗ cứng rất bền và ít bị biến dạng khi nhiệt độ thay đổi. Loại gỗ này là lựa chọn hoàn hảo cho mục đích thương mại. Sunlighten sử dụng gỗ Bồ Đề đạt chuẩn FSC và lấy nguồn trực tiếp từ Hoa Kỳ.

Bách Hương

Bách hương từ lâu đã là lựa chọn gỗ phổ biến cho các phòng xông hơi truyền thống lẫn hồng ngoại do khả năng chống thấm tự nhiên. Bách hương sẽ không co giãn nhiều như các lại gỗ khác khi nhiệt độ thay đổi, nghĩa là Bách Hương sẽ không bị biến dạng khi sử dụng cho mục đích thông thường hay thương mại. Gỗ Bách Hương Đỏ Tây là một trong những loại gỗ bền nhất trên thế giới, dù vậy nhưng chất lượng gỗ vẫn ó thể khác nhau tùy theo nguồn. Bách hương của Sunlighten được lấy từ đảo Vancouver nơi có vân gỗ đặc và màu đỏ đậm hơn giống bách hương tây ở bất kì nơi nào khác. Phòng xông hơi của chúng tôi sử dụng loại gỗ không chỉ có chất lượng cao nhất mà còn có tính thẩm mỹ cao nhất và đạt chuẩn PEFC.

Bạch Đàn

Bạch đàn là một loại gỗ bền, chắc từ lâu đã được dùng để đóng các loại tủ và lót sàn. Đây là loại gỗ thượng hạng, tương tự như gỗ tếch, vốn rất phù hợp để chống chọi với điều kiện thời tiết ngoài trời. Nếu bạn có ý định đặt phòng xông hơi của mình ngoài trời, đây chính là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Bạch đàn có khả năng chống chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà không bị biến dạng qua thời gian. Bạch đàn là một sản phẩm xanh, có thời gian phát triển ngắn hơn, nhờ đó có giá thành mềm hơn gỗ tếch. Bạch đàn bản chất rất đều màu và do đó sẽ giữ màu tốt, có thể sơn bất cứ màu nào để dễ dàng hòa vào không gian của bất cứ căn phòng nào. Bạch đàn của Sunlighten hoàn toàn không tỏa ra mùi hương.

Gỗ Hemlock, Vân Sam, và Thông

Gỗ hemlock, vân sam, và thông là các loại gỗ giá thành thấp thường được dùng để đóng khung. Đây là những lựa chọn giá rẻ cho các nhà xông hơi do mắt, màu gỗ không đều và các tấm gỗ mỏng hơn. Các loại gỗ này sẽ dễ biến dạng hơn khi chịu nhiệt độ khắc nghiệt, việc này sẽ làm giảm tuổi thọ sản phẩm nếu được dùng trong phòng xông hơi hồng ngoại. Hemlock, vân sam, và thường được dùng cho các phòng xông hơi cấp thấp.

Scroll to Top