Liệu Pháp Xông Hơi Hồng Ngoại Giúp Điều Trị Huyết Áp

Phòng xông hơi Sunlighten là sản phẩm duy nhất được chứng minh bởi nghiên cứu lâm sàng cho thấy làm giảm huyết áp tâm thu và tâm trương. Cả hai chỉ số đều đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tim mạch.

Khi được kết hợp vào các liệu pháp điều trị huyết áp , sử dụng thường xuyên phòng xông hơi hồng ngoại Sunlighten rất tốt cho tim! Chỉ riêng tại Mỹ đã có một trong ba người trưởng thành mắc các chứng về tim, đột quỵ hay các bệnh tim mạch khác. Huyết áp cao làm tăng nguy cơ mắc các chứng về tim, thận, thậm chí là nguyên nhân các cơn đột quỵ.

Phòng Xông Sunglighten đã được Chứng Minh Giúp Ổn Định Huyết Áp

Phòng xông hơi Sunglighten là sản phẩm duy nhất được chứng minh lâm sàng cho khả năng cung cấp  phương pháp tự nhiên và tối ưu nhất để giảm huyết áp. Trong nghiên cứu lâm sàng được thực hiện bởi Đại Học Missouri Thành Phố Kansas năm 2005, dòng máy hồng ngoại tầm xa Solocarbon của Sunglighten được cho thấy là có thể làm giảm huyết áp chỉ với chế độ xông hơi hồng ngoại 30 phút và 3 lần mỗi tuần. Nghiên cứu kết luận rằng liệu pháp xông hơi hồng ngoại Sunlighten giúp thả lỏng, làm giãn các mạch máu và giảm thể tích máu được lưu thông bên trong, qua đó giúp cải thiện tuần hoàn và giúp ổn định huyết áp.¹

Ngoài ra, một nghiên cứu tại Nhật được đăng trên số tháng 10 năm 2008 của Tạp Chí Tim Học kiểm tra kỹ hơn mức độ hiệu quả và an toàn lâm sàng của trị liệu huyết áp hồng ngoại, so sánh với các phương pháp thường cho các bệnh nhân bị suy tim mãn tính. Báo cáo đã đưa ra kết luận là liệu pháp xông hơi hồng ngoại vừa hiệu quả vừa an toàn trong việc làm giảm các triệu chứng lâm sàng cũng như cải thiện chức năng tim và làm giảm kích thước tim của các bệnh nhân suy tim mãn tính. Việc điều trị bằng hồng ngoại được lặp lại cải thiện các mạch máu bị suy yếu do các chứng huyết áp cao, tiểu đường, và cholesterol cao. Kết quả này mở ra khả năng sử dụng xông hơi hồng ngoại như một biện pháp phòng ngừa cho chứng xơ cứng động mạch. ²

Mẹo Làm Giảm Huyết Áp nhờ Xông Hơi hồng Ngoại

Khi dùng xông hơi hồng ngoại để giảm huyết áp, có một số mẹo sau giúp bạn tận dụng tối ưu mỗi lần xông. Vì cơ địa mỗi người sẽ khác nhau, chúng tôi đã soạn ra một bản hướng dẫn sử dụng công nghệ xông hơi hồng ngoại tầm xa Solocarbon của Sunlighten.

Bước 1: Uống Đủ Nước
Vào những ngày có ý định dùng phòng xông Sunlighten, đảm bảo rằng lượng nước nạp vào cơ thể cao hơn bình thường. Dù nhiệt độ của quá trình thải độc hồng ngoại không quá cao nhưng bạn vẫn sẽ đổ  nhiều mồ hôi, một số người sẽ đổ nhiều hơn người khác. Mồ đôi đổ ra trong quá trình xông hơi hồng ngoại sẽ bao gồm 80 – 85% nước, do đó bạn cần bổ sung nước trước, trong và sau khi xông để đảm bảo lượng nước trong cơ thể.

Bước 2: Hẹn Giờ
Dù không khắc nghiệt như xông hơi truyền thống, bạn vẫn nên bắt đầu với những lần xông hơi ngắn với thời gian để cơ thể có thời gian thích nghi. Ban đầu có thể chỉ vài phút mỗi lần, rồi từ từ tăng dần thời gian. Thời gian tối ưu nên nhắm tới là 40 phút.

Bước 3: Tìm Chế Độ Thích Hợp
Với Dòng sản phẩm phòng xông hơi 3 trong 1 mPulse, bạn sẽ có lựa chọn tùy chỉnh loại cũng như cường độ của nhiệt hồng ngoại. Với 7 chế độ được thiết lập sẵn, 1 trong số đó dành riêng cho trị liệu tim mạch. Chế độ này sử dụng kết hợp cả hồng ngoại tầm gần, trung và xa với cường độ cao ngay từ đầu nhằm tăng nhịp tim, sau đó giảm dần để giữ nhịp tim ở đều ở mức đó.

Bước 4: Bổ Sung Các Khoáng Chất Bị Mất
Dù chế độ xông hơi hồng ngoại của bạn bao gồm những gì đi nữa, thì bạn vẫn sẽ đổ nhiều mồ hôi. Trong mỗi giọt mồ hôi sẽ bao gồm các khoáng chất cơ thể cần để có thể trạng tốt nhất. Cùng với việc sử dụng phòng xông hơi hồng ngoại thường xuyên là nhu cầu tăng lượng khoáng chất nạp vào cơ thể cùng với thực phẩm bổ sung. Tham vấn chuyên gia dinh dưỡng hay bác sĩ của bạn để đảm bảo bạn đang dùng đúng loại cũng như đúng liều lượng.

Trích Nguồn:

  1. Becky Edwards, M.D., Heather Kort D.O, Faculty Staff Advisor: Dr. John Foxworth, PharmD. A Study of the Health Benefits of Far Infrared Sauna Therapy – Conducted by the University of Missouri, Kansas City, 2005.
  2. Dr. Masakazu Imamura, MD, et al. Repeated Thermal Therapy Improves Impaired Vascular Endothelial Function in Patients With Coronary Risk Factors. Vol. 38, No. 4, 2001. Journal of American College of Cardiology: pp 1083-1088.
Scroll to Top