Liệu Pháp Xông Hơi Hồng Ngoại để Giảm Đau Tự Nhiên

Một trong những lý do thuyết phục nhất để sở hữu ngay một phòng xông hơi Sunlighten là việc giảm đau tự nhiên từ liệu pháp xông hơi hồng ngoại.

Những khách hàng sở hữu phòng xông hồng ngoại Sunlighten rất thích chia sẻ với chúng tôi về tính năng giảm đau của các buổi xông hơi của họ. Chính bạn cũng có thể gạt đi những liều thuốc giảm đau và bước vào một trong những phòng xông hơi trị liệu của Sunlighten để thư giãn cơ thể và giảm các cơn đau nhức. Nhiệt năng của phòng xông hồng ngoại Sunlighten hoạt động bằng cách tác động sâu lên các khớp, cơ bắp và các mô, tăng khả năng tuần hoàn cũng như hấp thu ô-xi. Bằng cách giảm các cơn nhức trên từng dây thần kinh, nhiệt hồng ngoại của Sunlighten còn giảm co thắt cơ và giúp cơ thể tự phục hồi một cách tự nhiên.

Trong nhiều năm liền, các bác sĩ đã khuyên dùng Phòng Xông Hơi Sunlighten vì khả năng giảm đau nhức từ chấn thương thể thao, hội chứng mệt mỏi mãn tính, đau cơ xơ hóa, viêm khớp và các bệnh đau mãn tính khác đã được kiểm chứng.

Các bước sóng hồng ngoại tác động sâu vào cơ thể để tạo nhiệt, qua đó mang lại các hiệu ứng trị liệu. Nhờ đó, tăng cường lưu thông máu cho các cơ, giúp cung cấp ô-xi nồng độ cao, tăng năng lượng phục hồi cho cơ thể. – Bác Sĩ Jeffrey Spencer – Đại Học Nam California

Các Nghiên Cứu về Giảm Đau qua Xông Hơi

Một nghiên cứu năm 2013 được thực hiện tại Đại Học Auburn, Montgomery so sánh việc giãn cơ trong phòng xông hơi mPulse 3 trong 1 so với việc thực hiện động tác tương tự trong môi trường luyện tập thông thường. Người tham gia thực hiện một loạt các bài tập giãn gân kheo theo thứ tự bất kì với 48 tiếng giữa mỗi buổi tập. Kết quả thu được cho thấy sự tăng cường trong độ dẻo dai lên tới 3 lần khi kết hợp tập trong phòng xông hơi hồng ngoại! Lợi ích mang lại từ sự dẻo dai này bao gồm sự linh hoạt cho các khớp, giảm ma sát các khớp, cho phép giảm sự co cứng khi hoạt động khớp và giúp thư giãn khớp.

Một nghiên cứu tại Nhật Bản được đăng trong tạp chí Internal Medicine (Tạm Dịch Y Học Nội Khoa), cho thấy những bệnh nhân mắc các chứng đau kinh niên đều cảm thấy bớt đi các cơn đau (gần 70%) sau buổi sử dụng liệu pháp xông hơi hồng ngoại đầu tiên. Chỉ số trên thước đo mức độ đau cũng giảm đáng kể và giữ ở mức thấp xuyên suốt giai đoạn quan sát. Qua đó, các nhà nghiên cứu kết luận rằng liệu pháp xông hơi hồng ngoại có tính hiệu quả cao đối với việc điều trị cho những bệnh nhân mắc các chứng đau nhức kinh niên.¹

Ngoài ra, một nghiên cứu do Cơ Quan Vũ Trụ và Hàng Không Mỹ (NASA) được thực hiện bởi tiến sĩ Whelan với hồng ngoại tầm gần, thu lại kết quả cho thấy công nghệ LED có khả năng tác động sâu vào các mô và tăng sự phát triển của các tế bào từ bên trong.² Dòng mPulse của Sunlighten – với công nghệ phát nhiệt Solocarbon 3 trong 1® đã được cấp bằng sáng chế độc quyền- là hệ thống phòng xông hơi duy nhất trên thế giới cung cấp nhiệt hồng ngoại dạng đèn LED ở mức này.

Sau cùng, có một nghiên cứu năm 2003 được thự hiện bởi Viện Da Liễu và Viện Nghiên Cứu Y Học cho thấy việc sử dụng liệu pháp nhiệt hồng ngoại giúp tăng khả năng sản sinh bạch cầu để giảm các triệu chứng viêm và sưng, hai yếu tố then chốt trong việc giảm đau Một lần nữa, chỉ duy nhất công nghệ phát nhiệt của mPulse là đã được chứng minh khoa học là có khả năng đem lại các bước sóng trị liệu thuộc loại và ở mức độ này.

Tìm Phương Thuốc cho Cơn Đau của Chính Bạn

Phòng xông hơi hồng ngoại đã đem lại các kết cả khả quan khi áp dụng trị liệu giảm đau cho nhiều chứng bệnh khác nhau. Sau đây là một số chứng bệnh mà đã được điều trị giảm đau hiệu quả nhờ áp dụng liệu pháp xông hơi hồng ngoại.

Bệnh Động Mạch Ngoại Biên (PAD)
Các bệnh nhân mắc chứng PAD thường hay chịu những cơn đau dữ dội vùng chân do thiếu lưu lượng máu và ô-xi chảy vể vùng chân dưới và sẽ tình trạng sẽ xấu đi khi phải di chuyển. Nhưng các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện ra rằng chỉ với việc xông hơi khoảng 15 phút mỗi ngày có khả năng giảm đáng kể các cơn đau, và các bệnh nhân có thể đi bộ với khoảng cách xa gấp đôi mà không bị đau. 4

Viêm Khớp Dạng Thấp và Viêm Cột Sống Dính Khớp
Những bệnh nhân mắc các chứng tự miễn dịch như viêm khớp dạng thấp và viêm cột sống dính khớp thường phải vất vả điều trị các cơn đau cũng như các tác dụng phụ của nhiều liệu pháp hiện hành. Nhưng với liệu pháp xông hơi, việc giảm đau mà không lo về tác dụng phụ là hoàn toàn có thể. Một nghiên cứu đã cho thấy là trong khi xông hơi, tất cả bệnh nhân mắc các chứng trên đều cảm thấy thoải mái hơn nhiều, sau khi nghiên cứu kết thúc, những người mắc chứng viêm khớp dạng thấp đều thấy sự cải thiện về các cơn đau và thể chất kể cả khi tạm ngưng dùng phòng xông hơi. 4

Đau Xơ Cơ
Đau Xơ Cơ gây ra các cơn đau ở khắp các vùng cơ thể, với nhiều vùng nhạy cảm. Nghiên cứu cho thấy xông hơi hồng ngoại không chỉ giúp giảm đau tự nhiên trong quá trình điều trị, mà cả các tháng sau khi xông hơi đã kết thúc các cơn đau cũng ở mức thấp hơn đáng kể. 4

Chấn Thương Tinh Thần
Xã hội hiện tại vẫn thường chú ý nhiều hơn tới các cơn đau thể chất hơn các tổn thương về mặt tinh thần. Nhưng các bác sĩ y khoa đang dần hiểu ra tâm sinh lý  ảnh hưởng rất tõ ràng đến các vấn đề tâm lý. Liệu pháp xông hơi hồng ngoại tác động lên cả những cơn đau mà không thể nhìn thấy. Trong cùng nghiên cứu được thực hiện với các bệnh nhân bị đau kinh niên, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những bệnh nhân này có tâm lý ổn định, ít cáu gắt hơn những người không thuộc nhóm có sử dụng phòng xông hơi. 4

Chi phối các cơn đau với sự phục hồi tự nhiên từ xông hơi hồng ngoại.

 Tham vấn trực tiếp với đội ngũ chuyên viên của chúng tôi để giúp bạn chọn được Phòng Xông Hồng Ngoại Sunlighten thích hợp nhất ngay hôm nay!

Trích Nguồn:

  1. Internal Medicine (Tokyo) Aug 15, 2008 by Matsushita K, Masuda A, Tei C. The First Department of Internal Medicine, Kagoshima University Hospital, Kagoshima, Japan.
  2. Whelan et al; The NASA Light-Emitting Diode Medical Program- Progress in Space Flight and Terrestrial Applications. CP504, Space Technology and Applications International Forum-2000, edited by M. S. El-Genk. Copyright 2000 American Institute of Physics l-56396-9 19-X/00.
  3. Lidija Kandolf-Sekulovic, Milena Kataranovski, Milos D. Pavlovic. Immunomodulatory Effects of Low-Intensity Near-Infrared Laser Irradiation on Contact Hypersensitivity Reaction. Photodermatol Photoimmunol Photomed 2003; 19: pp 203–212, Blackwell Munksgaard.
  4. UHN Staff. “New Hope for Chronic Pain Sufferers: Infrared Sauna Therapy Shows Impressive Pain-Reducing Results.” University Health News, www.universityhealthnews.com/daily/pain/new-hope-for-chronic-pain-sufferers-infrared-sauna-therapy-shows-impressive-pain-reducing-results. Accessed 7 January 2017.
Scroll to Top