Giảm Cân với Xông Hơi Hồng Ngoại

Bạn muốn giảm cân?

Sunlighten có thể giúp. Phòng xông hơi của chúng tôi giúp bạn giảm cân qua việc thải độc trong cơ thể và đốt calo khi bạn thư giãn trong buổi xông hơi.

Bật mí bí mật giảm cân qua xông hơi.

Duy trì mức cân nặng phù hợp rất quan trọng trong việc duy trì chất lượng cuộc sống. Đấy là điều đương nhiên. Trên thực tế, một nghiên cứu 10 năm được đăng bởi Tạp Chí Y Khoa New England phát hiện ra rằng chỉ vòng eo của bạn cũng là một chỉ số quan trọng trong việc đánh giả khả năng tử vong sớm. Nói cách khác, qua việc duy trì mức cân hợp lý bạn sẽ có 1 cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài hơn.

sauna-health-benefits-weight-loss-optimized

Công Nghệ Nhiệt Hồng Ngoại

Đây là thời điểm thích hợp để bạn tìm hiểu chế độ giảm cân của Sunlighten: xông hơi giảm cân. Áp dụng công nghệ nhiệt hồng ngoại để đốt calo, phòng xông hơi của Sunlighten – và chỉ của Sunlighten – là có những kiểm chứng lâm sàng giúp hỗ trợ giảm cân. Trong một nghiên cứu năm 2009, phòng xông hơi hồng ngoại của chúng tôi được cho thấy là hỗ trợ giảm cân và vòng eo trong chỉ 3 tháng. Nhận xét chung của các đối tượng tham gia nghiên cứu là việc sử dụng xông hơi hồng ngoại tầm xa tương tự như việc vận động mức trung bình nhưng lại “thoải mái hơn nhiều”. Vì vậy, phòng xông hơi Sunlighten sẽ là một cách thay đổi thói quen sinh hoạt phù hợp, hiệu quả với những ai không thể thực hiện các chương trình vận động truyền thống vì các tình trạng y tế như viêm nhức xương khớp, bệnh tim mạch, hay các vấn đề về hô hấp.1

Ngoài ra, theo như thông tin được đăng trong Tạp Chí của Hiệp Hội Y Tế Mỹ, các buổi giảm cân xông hơi hồng ngoại được cho thấy là có thể đốt lên tới 600 calo.2  Trong các buổi xông hơi giảm cân, nhiệt độ cơ thể tăng lên và cơ thể sẽ phải hoạt động để tự tản nhiệt, giúp tiết ra nhiều mồ hôi. Bên cạnh đó, phòng xông hồng ngoại làm tăng nhịp tim, lượng máu tim bơm ra và tăng tốc độ trao đổi chất dẫn đến đốt nhiều calo hơn, qua đó giúp giảm cân, nhờ lưu thông máu tăng, từ 4,7 – 6,6 lít lên tới 12,3 lít mỗi phút.3

Thêm nữa, sử dụng phòng xông hơi Sunlighten thường xuyên có thể mang lại lợi ích tương tự như việc vận động thường xuyên, như các bài tập điều hòa tim mạch. Đúng thế! Dùng phòng Sunlighten cho liệu pháp giảm cân hồng ngoại giống như thực hiện một bài tập tim mạch thụ động – bất cứ khi nào bạn cần!

Những Thắc Mắc Thường Gặp vê Giảm Cân Qua Xông Hơi

Q: Xông hơi giúp tôi giảm cân như thế nào?
A: Phòng xông hơi Sunlighten đã được chứng minh hỗ trợ giảm cân bằng cách làm tăng nhiệt độ tại cơ trung tâm của cơ thể làm đổ mồ hôi. Sự gia tăng lưu thông máu và nhịp tim, như một chương trình thể dục ở cường độ vừa, đã được chứng minh giúp giảm cân. Xông hơi cũng hỗ trợ giảm việc giảm đau nhức gây ra bởi các bài tập tạ, giúp bạn hồi phục và trở lại phòng tập ngay ngày hôm sau.

Q: Tôi có thể giảm bao nhiêu cân qua xông hơi?
A: Có rất nhiều yếu tố quyết định việc giảm cân, bao gồm cân nặng hiện tại cũng như thói quen ăn uống và luyện tập. Giống như việc không có một chế độ ăn duy nhất nào có thể áp dụng cho tất cả mọi người, không có một số cân nhất định nào sẽ được giảm khi dùng xông hơi hồng ngoại. Mỗi buổi xông hơi cho thấy có thể đốt lên tới 600 calo, tương tự như 1 giờ chạy bộ trên máy tập.

Q: Làm thể nào để tôi có thể giảm cân bằng xông hơi?
A: Cách phổ biến nhất để giảm cân trong phòng xông hơi hồng ngoại là hãy ngồi thật thoải mái và tận hưởng! Tất nhiên có nhiều phương pháp bạn có thể áp dụng để tận dụng buổi xông hơi và tăng tiến độ giảm cân. Như thực hiện một bài yoga trong khi xông hơi. Việc này không chỉ giúp giảm cân, mà còn đem lại nhiều lợi ích khác như tăng độ dẻo dai cho cơ thể và giúp ngủ ngon hơn. Nếu một bài yoga nghe có vẻ quá nặng nề, thì hãy thử một bài giãn cơ nhẹ. Bài tập nhẹ nhàng này không chỉ giúp thư giãn mà còn giúp tăng nhiệt độ cơ thể thêm 1 chút. Để có kết quả giảm cân vừa ý nhất, hãy dùng chế độ giảm cân 3 trong 1 là sự kết hợp của hồng ngoại tầm xa và tầm trung ở cường độ cao để kích thích hệ tim mạch.

Q: Sự khác biệt giữa sử dụng xông hơi hồng ngoại và xông hơi truyền thống cho giảm cân là gì?
A: Xông hơi truyền thống sẽ dùng nhiệt hơi nước hoặc hơi nóng để làm nóng không gian xung quanh bạn, gây đổ mồ hôi. Việc này tuy có giúp giảm cân, nhưng nghiên cứu đã cho thấy rằng số cân giảm là do mất nước  – hay được gọi như đổ mồ hôi. Phòng xông hơi hồng ngoại làm nóng cơ thể từ bên trong, đồng nghĩa với việc bạn có thể ngồi lâu hơn trong phòng xông hơi và nhịp tim sẽ được kích thích cao hơn. Xông hơi hồng ngoại đốt nhiều calo hơn dù trong lượng thời gian ngắn hơn. Hơn nữa, nhiệt hồng ngoại Solocarbon cho phép phần lớn các bước sóng hồng ngoại tầm xa chạm gần tới mức 9.4 micron, tức mức độ mà cơ thể hấp thụ năng lượng hồng ngoại. Đây cũng là tần số khiến các phân tử nước cộng hưởng hay rung động. Rung động này sẽ giúp thải độc từ từng cá thể tế bào. Nguồn ra micron tối ưu này cho phép nhiệt hồng ngoại xa tác động sâu hơn, thúc đẩy tiến trình giảm cân.

Trích Nguồn:

  1. Dr. Richard Beever BSc, MD, CCFP. Do Far-Infrared Saunas have Measurable Health Benefits? A Sequential Longitudinal Interrupted Time Series Design Study. 2009. Dr. Richard Beever BSc, MD, CCFP. Do Far-Infrared Saunas have Cardiovascular Benefits in People with Type 2 Diabetes? Canadian Journal of Diabetes 2010; 34 (2) :113 – 118.
  2. Journal of the American Medical Association, August 1981.
  3. Dr. Masakazu Imamura, MD, et al. Repeated Thermal Therapy Improves Impaired Vascular Endothelial Function in Patients With Coronary Risk Factors. Vol. 38, No. 4, 2001. Journal of American College of Cardiology: pp 1083-1088.Dr. Richard Beever BSc, MD, CCFP. Do Far-Infrared Saunas have Measurable Health Benefits? A Sequential Longitudinal Interrupted Time Series Design Study. 2009. Dr. Richard Beever BSc, MD, CCFP. Do Far-Infrared Saunas have Cardiovascular Benefits in People with Type 2 Diabetes? Canadian Journal of Diabetes 2010; 34 (2) :113 – 118.
Scroll to Top